5 PHƯƠNG PHÁP GIÚP TRẺ HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ

22-08-2021

Ngày nay, việc sử dụng tiếng anh cực kỳ phổ biến trong đời sống, công việc của chúng ta. Vì vậy, việc học tiếng anh trở nên rất cần thiết. Cha mẹ cần hỗ trợ, hướng dẫn trẻ phương pháp học tiếng anh hiệu quả để có thể sử dụng thành thạo ngôn ngữ này. Sau đây, trung tâm anh ngữ POPPY ENGLISH HOUSE xin chia sẻ đến bạn đọc những phương pháp cực kỳ hiệu quả khi hướng dẫn trẻ học tiếng anh.

Học tiếng anh hiệu quả qua phim truyện

Đây là một trong những biện pháp được đánh giá cao khi cho trẻ tiếp cận tiếng anh. Đặc biệt là với trẻ nhỏ khi chưa biết đọc, biết viết thì việc làm quen tiếng anh qua kênh phim hoạt hình mang lại hiệu quả cao. Các phim hoạt hình mà bất cứ trẻ nào cũng yêu thích như: Frozen, công chúa tóc mây, Alice in Wonderland…
Với trẻ lớn hơn có thể là phim khoa học, viễn tưởng cũng rất thu hút. Người lớn cũng học tập tốt nhờ xem phim thường xuyên hơn. Việc học qua phim truyện sẽ giúp tăng khả năng nghe tốt hơn, nạp từ vựng hiệu quả thông qua ngữ cảnh trong phim.

 

Học tiếng anh qua bài hát

Tương tự như học qua phim, khi nghe các bài hát khiến cho mọi người cảm thấy thảnh thơi, thư giãn hoặc thủ vụ, cuồng nhiệt. Những cảm xúc trên góp phần tác động tích cực trong việc ngoại ngữ.
Bạn có thể bật các bài hát tiếng anh yêu thích để nghe hàng ngày. Chỉ sau một thời gian, bạn sẽ thấy mình có thể nghe được một số từ và phát âm cũng chuẩn hơn đây.
Các bài hát cho trẻ nhỏ có rất nhiều như: Number Finger, Oh Dear What Can The Matter, This Old Man, The Grand Old Duke Of York… Cha mẹ có thể tìm kiếm trên youtube một cách dễ dàng.
 

Trẻ học tiếng anh thông qua kể chuyện

Truyện đọc cũng rất thu hút trẻ em. Nếu trẻ chưa biết đọc có thể sử dụng băng đĩa có hình ảnh hoặc truyện sách giấy có hình ảnh sinh động cùng với giọng đọc người bản ngữ.

Phương pháp học tiếng anh hiệu quả sẽ giúp trẻ hiểu từ vựng tốt hơn. Đồng thời dần hình thành các đoạn văn một cách chuẩn chỉnh mà chưa phải học ngữ pháp.
 

Tập nói với người bản ngữ

Hẳn nhiên, đây là một trong những cách học tiếng anh được nhiều người công nhận. Việc tiếp xúc với người bản ngữ sẽ giúp cho học sinh hoàn thiện về phát âm chuẩn hơn, nghe hiểu tốt hơn.
Tại các trung tâm uy tín thường thuê các giảng viên bản ngữ dạy cho học sinh. Vì vậy, cha mẹ nên sớm cho trẻ theo học ở các trung tâm có giáo viên như vậy.
 

Học tập trung với các kỹ năng

Bên cạnh các phương pháp học tập thụ động, thì việc học tập trung vào luyện các kỹ năng cũng rất cần thiết. Trong các kỳ thi lấy chứng chỉ, đòi hỏi người thi cần phải hoàn thiện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.  Theo đó, cần phải học tập trung để đảm bảo tăng điểm số.
Để có được kết quả tốt và trọn vẹn hơn, học sinh nên chọn lựa theo học tại trung tâm để được định hướng rõ ràng, chi tiết. Bên cạnh đó, những lỗi mắc phải sẽ được thầy cô chỉnh sửa mà việc tự học rất khó có thể phát hiện ra.
Qua đây, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc các phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất hiện nay. Để đảm bảo có được thành tích học tập tốt, được chứng nhận bởi các tổ chức uy tín và có bằng cấp xứng đáng, ngoài việc tự học, tự trải nghiệm, bạn hãy chọn lựa theo học tại trung tâm uy tín.
 
 HỆ THỐNG TRUNG TÂM ANH NGỮ POPPY ENGLISH HOUSE
Hotline: 0896.006.006 hoặc 0866.893.599
Website: poppy.edu.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/poppy.edu.vn

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Từ vựng chủ đề SPORTS - Thể thao

Các bé đã có dự định hay đang cho mình trải nghiệm một số môn thể thao rèn luyện sức khoẻ chưa ạ! 
Rèn luyện ngoại khoá, sức khoẻ trong mùa hè vừa giúp các bé thư giãn, vừa giúp con có thời gian vui chơi, hoạt động ngoài trời với nhiều năng lượng tích cực hơn 

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Từ vựng chủ đề PLANET - Hành tinh

KHÁM PHÁ KHÔNG GIAN VŨ TRỤ VỚI MỘT VÀI TỪ VỰNG VỀ HÀNH TINH 
Để bổ sung thêm khả năng từ vựng cho các con cũng như tìm hiểu thêm về các hành tinh trong vũ trụ, bố mẹ cũng có thể tìm hiểu thêm, mở rộng kiến thức  và giải thích cho con hiểu hơn về vũ trụ bao la

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

Từ vựng chủ đề FEELING - Cảm xúc

Con đang cảm thấy như thế nào: vui, buồn, hồi hộp hay ngạc nhiên mà lại muốn con diễn tả được bằng tiếng Anh để con ghi nhớ từ tốt hơn 
 

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

9 CÁCH LÀM BẠN VỚI CON

MUỐN CON THÔNG MINH- HÃY LÀM BẠN VỚI CHÚNG 
Con đường để bố mẹ có thể bước vào thế giới của con là vô tận và không phải bố mẹ nào cũng có thể nói chuyện và làm bạn với con mình để các con có thể thoải mái chia sẻ và tự do phát triển một cách tốt nhất

Xem thêm
15 CÁCH SEO WEBSITE HIỆU QUẢ

TIÊU CHÍ LỰA CHỌN GIÁO VIÊN TIẾNG ANH CHO CON

Các phụ huynh ngày càng có nhu cầu cho bé học tiếng Anh, cùng với đó giáo viên ngoại ngữ cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Tuy nhiên không phải chất lượng giảng dạy của giáo viên nào cũng giống nhau, đặc biệt là dạy tiếng Anh cho trẻ em lại cần thêm những tiêu chuẩn đặc biệt khác

Xem thêm